Giải vô địch bóng đá quốc gia Mustangs của Đại học Southern Methodist (SMU) – 3 Victories

Chương trình bóng đá Mustangs của Đại học Southern Methodist (SMU) tuyên bố ba danh hiệu quốc gia trong gần một trăm năm mà môn thể thao này đã được thi đấu tại trường cao đẳng ở khu vực Dallas, Texas. Ba chức vô địch quốc gia đến từ:

1935
1981
1982
Mặc dù SMU chưa bao giờ được trao danh hiệu vô địch quốc gia bóng đá từ các cuộc thăm dò được đánh giá cao nhất do Associated Press (AP) hoặc Cuộc thăm dò ý kiến ​​của các huấn luyện viên hoặc thậm chí là hệ thống Giải vô địch bóng đá quốc gia (BCS) được tạo ra gần đây, trường đại học này tuyên bố bóng đá quốc gia chức vô địch dựa trên các chỉ định do các nguồn thay thế ban tặng cho họ.

Khi nói đến cấp độ cao nhất của bóng đá đại học, Hiệp hội Vận động viên Cao đẳng Quốc gia (NCAA), tổ chức các giải đấu và chính thức công nhận nhà vô địch quốc gia cho mọi môn thể thao đại học khác, đã không chính thức đăng quang một nhà vô địch quốc gia bóng đá đại học son heung-min chiều cao ở cấp cao nhất. Trước năm 2006, cấp độ cao nhất của bóng đá đại học được gọi là Division 1-A. Kể từ năm 2006, thuật ngữ Division 1-A đã được thay thế bằng Division I Football Bowl Subdivision (FBS). Liên quan đến cả Division 1-A và gần đây là Division I FBS, NCAA chỉ tuyên bố rằng “một số tổ chức bỏ phiếu cung cấp xếp hạng cuối cùng.”

Mặc dù thực tế là NCAA tổ chức một giải đấu và công bố một nhà vô địch quốc gia cuối cùng ở cấp độ Division-II và Division-III của bóng đá đại học, cơ quan quản lý của bóng đá đại học đã chọn để không chính thức tuyên bố một quốc gia FBS (trước đây là Division-IA) quán quân. Vì thực tế này, một số trường cao đẳng đã lựa chọn tuyên bố danh hiệu quốc gia cho các mùa giải lịch sử mặc dù có ý kiến ​​đồng thuận trái ngược.

Năm 1935, chương trình bóng đá của SMU đã thắng 12-1 trong một mùa giải kết thúc bằng chiến thắng cách biệt sau khi đánh bại Stanford 7-0 tại Rose Bowl ở Pasadena, California. Ba tổ chức khác nhau tuyên bố đội SMU do huấn luyện viên trưởng Madison Bell dẫn dắt là đội giỏi nhất trong nước. Ba tổ chức đó là (1) Dickinson, (2) Hệ thống Houlgate, và (3) Xếp hạng Sagarin.

Năm 1981, tổ chức giáo dục đại học có trụ sở tại Dallas đã tuyên bố chức vô địch quốc gia thứ hai sau mùa giải 10-1 dưới thời huấn luyện viên Ron Meyer, nơi Mustangs không kết thúc mùa giải của họ bằng một trận đấu bết bát. Tổ chức ít được biết đến đã tuyên bố SMU là đội bóng đại học tốt nhất trong nước sau mùa giải đó là nhóm ít được biết đến có tên National Championship Foundation.

Năm 1982, Bobby Collins đã huấn luyện SMU Mustangs đạt kỷ lục 11-0-1 trong suốt một mùa giải kết thúc bằng chiến thắng 7-3 hồi hộp trước Cotton Bowl trước Đại học Pittsburgh. Đại sảnh Danh vọng của NFL trong tương lai đang trở lại Eric Dickerson dẫn đầu đội đứng thứ hai trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​của AP và Huấn luyện viên.